ปลอกหมดเปลือก! ตอบทุกคำถามเรื่อง “ยิงแอดโฆษณา” มือใหม่ไม่ควรพลาด!

การตลาดคือกระบวนการสร้างมูลค่าให้กับบริษัทผ่านการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์หรือบริการ สามารถทำได้ผ่านช่องทางต่างๆ เช่น โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ หรือสื่อออนไลน์ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าการโฆษณาไม่ใช่แค่การเข้าถึงผู้คนจำนวนมากเท่านั้น นอกจากนี้ยังเกี่ยวกับการสร้างความสัมพันธ์กับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าและส่งมอบคุณค่าอย่างต่อเนื่อง

ข้อดีของการยิงแอดโฆษณา ได้รับประโยชน์อย่างไร

เนื่องจากการยิงแอดโปรโมท เป็นการเพิ่มช่องทางวิธีขายให้ร้านเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดังที่อยากได้ จากที่ไม่มีลูกค้ามาซื้อ ลูกค้าหาย ยอดจำหน่ายหด การยิงแอดก็จะมีผลให้โพสต์โปรโมทของพวกเราเข้าถึงลูกค้าที่พึงพอใจจริงๆเพิ่มช่องทางทางการขายใหม่ๆสร้างยอดจำหน่ายให้กลับมาปังๆได้ข้างในในพริบตา

วิธีการยิงแอดโฆษณาเบื้องต้น

การยิงแอดโฆษณาเป็นการซื้อโปรโมทเพื่อยิงไปยังกลุ่มเป้าหมายที่อยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆอย่าง Google, Facebook, Instagram, TikTok, Twitter อื่นๆอีกมากมาย โดยมีเป้าหมายเพื่อทำให้ข้อมูลของผลิตภัณฑ์ เพื่อคุณจะได้ประโยชน์สำหรับในการทำให้ผลิตภัณฑ์และบริการข

ขั้นตอนการยิงแอดเบื้องต้น Facebook Ads

  1. ทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของคุณ
  2. โฆษณาประเภทใดที่เหมาะกับคุณที่สุด
  3. การสร้างโฆษณาที่มีประสิทธิภาพ
  4. วิเคราะห์ผลและปรับเปลี่ยนตามความจำเป็น
  5. ทำให้โฆษณาของคุณสอดคล้องและมีประสิทธิภาพ

Facebook Ads เป็นการซื้อประชาสัมพันธ์บนหนทางเพื่อทำการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการ โดยพวกเราสามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้ให้ถี่ถ้วน ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของอายุ, เพศ, ประเทศ, ความพอใจ อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งทำให้เข้าถึงลูกค้าได้ถูกต้องและยังสามารถใช้ Facebook Pixel ในการเก็บข้อมูลในการลงโฆษณาได้อีกด้วย

ขั้นตอนการยิงแอดเบื้องต้น Google Ads

  1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณเกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ
  2. ทำให้โฆษณาของคุณกระชับและเข้าใจง่าย
  3. ทดสอบโฆษณาของคุณทุกครั้งก่อนที่จะเริ่มใช้งานจริง

หลังจากที่คุณสร้างแคมเปญของคุณแล้ว คุณจะต้องกำหนดงบประมาณและเริ่มการเสนอราคาสำหรับคำหลัก การเสนอราคาสำหรับคำหลักหมายถึงการตั้งราคาสำหรับการคลิกแต่ละครั้งบนโฆษณาที่คุณต้องการวาง ยิ่งราคาเสนอสูงเท่าใด คนก็จะยิ่งมีโอกาสเห็นโฆษณาของคุณมากขึ้นเท่านั้น หลังจากที่คุณตั้งค่าแคมเปญและงบประมาณแล้ว ก็ถึงเวลาเริ่มวางโฆษณาของคุณ!

โฆษณา Google Ads เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด – หากใช้อย่างถูกต้อง! เมื่อทำตามคำแนะนำเหล่านี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าโฆษณาของคุณจะประสบความสำเร็จและช่วยให้คุณเข้าถึงตลาดเป้าหมายได้

อ่านบทความใหม่ๆได้ก่อนใครได้ที่: https://www.moveonmarketing.com/