ทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก Google ให้คนเห็นธุรกิจได้มากกว่าเดิม

เมื่อพูดถึงเรื่องเว็บไซต์ออกแบบมาได้สวยสุดๆ แต่ก็ไม่มีคนเห็นแล้วเราจะทำเว็บมาเพื่ออะไรเป็นคำถามที่คนทำเว็บไซต์ที่ไม่เคยทำ SEO มาก่อนถามบ่อยครับ วันนี้เรามาตอบคำถามกันครับทำไมต้องทำ SEO

ออกแบบเว็บไซต์แล้วต้องทำ SEO ด้วย

การทำ SEO นั้นก็เพื่อเพิ่มโอกาสที่จะทำให้ User หรือผู้คน ได้มองเห็นเว็บไซต์ หรือธุรกิจของท่านผ่านทาง Google Search ผู้คนเหล่านี้ ได้ทำการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดต่าง ๆ และเจอสินค้าในหน้าค้นหา และเจอเว็บของเราบ่อยๆ ก็จะช่วยในการตัดสินใจ และทำให้เกิดโอกาสซื้อขายสินค้าหรือบริการได้มากขึ้น การทำ SEO จึงเป็นอีกหนึ่งกลยุทธที่สำคัญ สำหรับการทำเว็บไซต์เลยก็ว่าได้

มีเว็บไซต์แล้วก็ต้องทำ SEO ด้วย

1. SEOช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ สินค้าของเรา ทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์เจอแบรนด์และสินค้าของเราปรากฏอยู่บนหน้าแรกของ Google ทำให้ผู้เข้าชมได้เกิดความคุ้นเคย และเชื่อถือในแบรนด์ของเรามากขึ้นนั้นเอง ยิ่งเจอบ่อยก็สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า

2. ช่วยเพิ่มกลุ่มลูกค้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น การทำ SEO ก็ช่วยเราได้เยอะทำให้ได้กลุ่มลูกค้าที่สนใจสินค้าหรือบริการของเรา เพราะว่าผู้เข้าชมต้องทำการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดก่อน จึงจะเจอเว็บไซต์ของเราบน Google Search ผู้เข้าชมเหล่านี้มีความสนใจคำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการของเราอยู่ ทำให้เราได้กลุ่มผู้เข้าชมที่ตรงกลุ่มเป้าหมายนั้นเอง

3. ช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีคุณภาพมากขึ้น เรียกได้ว่าคือความสำคัญของเว็บไซต์เลยก็ว่าได้นั้นก็คือ SEO On-page จะช่วยทำให้เว็บไซต์ของเรามีคุณภาพมากขึ้น รวมไปถึงมุมมองของผู้เข้าชม และในมุมมองของ Google Search เพื่อที่จะทำอันดับให้ดี

4. ช่วยลดต้นทุนค่าโฆษณา SEO สามารถช่วยลดต้นทุนค่าโฆษณาได้ในระยะยาว เนื่องจากหากเว็บเราติดอันดับอยู่บน Google Search แล้ว ก็จะติดอยู่อย่างนั้นยาวนานมากๆ ช่วยลดต้นทุนค่าคลิกโฆษณาได้มากครับ

5. ช่วยกระจายเนื้อหาในรูปแบบของ Content Marketing ได้ เราสามารถทำ Content Marketing ผสมไปกับการทำ SEO ได้ เช่น การเขียนรีวิวร้านอาหารแนะนำ และเขียนถึงระหว่างทางก่อนไปถึงร้านอาหารนั้นมีอะไรบ้าง เป็นต้น

จริงๆ แล้วการทำเว็บไซต์ และ SEO มีความสำคัญคู่กันโดยที่ปฎิเสธไม่ได้ที่จะทำแค่อย่างเดียว และยังสำคัญมากต่อการทำการตลาดออนไลน์ หากท่านกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญในเรื่อง SEO หรือบริษัทรับทำ SEO ใช้แล้วไม่ต้องไปไหนไกลเรา ทีมงาน Moveon Marketing สามารถติดต่อทีได้เลย เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี หรือสนใจบริการของเราสามารถติดต่อตามลิ้งด้านล่างเลยนะครับ

ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย