เคล็ดลับในการโฆษณาบน Facebook Ads

หากคุณกำลังมองหาวิธีการโฆษณาบน Facebook ให้ดีและมีประสิทธิภาพ นี่คือเคล็ดลับและคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ จากเราที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพของโฆษณาของคุณบน Facebook ซึ่งจะช่วยทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทำให้คุณบรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจได้ง่ายๆ เคล็บลับนี้สามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยาก เพราะว่ามันเป็นหลักการพื้นฐานเท่านั้น แต่ด้วยหลักการเหล่านี้เองจะทำให้คุณได้เข้าใจการการโฆษณาบน Facebook มากขึ้นอย่างแน่นอน

เคล็ดลับต่อ 1 โพสต์ที่ต้องมี

การสร้างโฆษณาที่มีประสิทธิภาพ

ดูวิธีการสร้างโฆษณาที่กลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งกับฟีดข่าว Facebook ปรับแต่งให้เหมาะสม ถึงจะไม่โดดเด่นมากแต่วิธีนี้จะช่วยสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจได้อย่างแน่นอน

เทคนิคการเขียนข้อความโฆษณาของคุณ

เคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้สามารถช่วยทำให้ข้อความของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นและทำให้โฆษณามีความสอดคล้องกับสินค้า ไม่เวอร์จนเกินไป หรือต้องเลือกความเหมาะสมในการใช้คำเน้นความหมายดี ไม่ออกแนวน่าเชื่อมากเกินไป หรือหลอกลวงผู้บริโภค

การเลือกรูปภาพสำหรับโฆษณา

รูปภาพนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งในการดึงดูดความสนใจของลูกค้าบน Facebook ของคุณ เรียนรู้วิธีทำให้รูปภาพได้รับความนิยม น่าสนใจ ที่ต้องให้ความสนใจไปยิ่งกว่านั้นรูปภาพที่ดีควรมีเนื้อหาข้อความในภาพไม่เกิน 20 เปอร์เซ็นต์ตามหลักมาตรฐานของทาง Facebook

เคล็ดลับทั่วไปเกี่ยวกับการโฆษณา

การโฆษณาแบบดิจิทัล 101

ดูวิธีการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงเป้าด้วยเวลาที่เหมาะสมจากการโฆษณาแบบดิจิทัล ที่สำคัญทาง Facebook ก็ไม่ได้ทำให้เราเหมือนคนงมเข็มในมหาสมุทรไปซะทีเดียว เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้มีการปล่อยเครื่องมือที่ช่วยให้เรากำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้นออกมา ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยเราได้อย่างแท้จริง

กระตุ้นให้ลูกค้าเกิดการดำเนินการ

หลายครั้งที่เราไม่สามารถดึงดูดลูกค้าเข้ามาซื้อของได้อย่างตรงตามความต้องการ แต่การกระตุ้นกลุ่มที่ให้ความสนใจอาจช่วยให้พวกเค้าตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นในสินค้ารอบถัดไป ด้วยคำว่า ลดราคา หรือ โปรโมชั่นพิเศษ

หลีกเลี่ยงการแสดงโฆษณาที่มีประสิทธิภาพไม่พร้อม

ถึงคุณจะมีงบต้นทุน พร้อมที่จะทำการโฆษณาอย่างเต็มที่ แต่จงเรียนรู้ไว้ว่า มีอะไรบ้างที่อาจขัดขวางไม่ให้โฆษณาของคุณแสดงให้ผู้คนส่วนใหญ่เห็น เนื่องจากมันเป็นผลเสียมากกว่าผลดี ควรเรียนรู้วิธีหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านั้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่คุณสนใจ

ใช้เคล็ดลับในการกำหนดเป้าหมายโฆษณาเหล่านี้เพื่อแสดงโฆษณาของคุณให้ตรงเป้าจะช่วยให้คุณได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับเกี่ยวกับรูปแบบโฆษณา

เลือกรูปแบบการโฆษณา

รูปแบบการโฆษณาแบบหมุนสร้างผลลัพธ์อันยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง ผลตอบรับจากลูกค้าพุ่งสูงมาก เมื่อเทียบกับรูปแบบอื่นๆ อย่าลืมที่จะเรียนรู้วิธีใช้รูปแบบที่มีประสิทธิภาพนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

การสร้างโฆษณาวิดีโอ

อ่านคำแนะนำเกี่ยวกับเตรียมการ การถ่ายทำ และการโพสต์วิดีโอ เพื่อให้คุณสามารถสร้างโฆษณาวิดีโอที่เปี่ยมประสิทธิภาพได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ยาก แต่วิดีโอนั้นได้รับความสนใจมากกว่าข้อความที่มีความยาวเกิน 2 บรรทัด ตามสถิติผู้คนสามารถหยุดดูโฆษณาที่มีความยาวตั้งแต่ 10-20 วินาทีได้โดยที่ไม่เลื่อนหนี ซึ่งผลลัพธ์นั้นตรงข้ามกับเนื้อหาข้อความอย่างสิ้นเชิง

ใช้ประโยชน์การเจาะจงโฆษณาแบบเฉพาะพื้นที่

เป็นเทคนิคในการเพิ่มประสิทธิภาพของโฆษณาแบบง่ายๆ ด้วยวิธีเข้าถึงผู้คนรอบข้างที่อยู่ใกล้กับพื้นที่ธุรกิจของคุณ ด้วยคำแนะนำในการสร้างโฆษณาแบบเจาะจงเฉพาะพื้นที่จะช่วยให้การเข้าถึงของผู้คนง่ายยิ่งขึ้น ขยายฐานลูกค้าในพื้นที่ ก่อนเพิ่มเป็นระดับจังหวัด และแบบทั่วประเทศตามความสะดวกและความเหมาะสมของธุรกิจ

การโฆษณาแอพบนมือถือของคุณให้ได้ผลสูงสุด

ยิ่งคุณใส่ใจกับโฆษณาแอพบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณมากเท่าไร คุณก็จะยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมมากเท่านั้น เรียนรู้วิธีเตรียมความพร้อมของแอพ เพื่อรองรับอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับการโฆษณาอย่างมีประสิทธิภาพ และการติดตามข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

การเรียนรู้เป็นสิ่งพื้นฐานที่ดีที่สุดของสิ่งมีชีวิต ถึงเริ่มแรกอาจจะเกิดความสับสนไปบ้างแต่เชื่อว่าทุกครั้งที่เราได้เรียนรู้ก็จะทำให้เราพัฒนามากขึ้น เหมือนที่คุณกำลังเพิ่มความรู้ของตัวเองในการ ทำโฆษณาใน Facebook การเริ่มต้นมักเป็นจุดแรกของการประสบความสำเร็จเสมอ เพราะสิ่งเล็กๆ ที่เราทำอยู่ทุกวันนี้มันมีค่าในตัวเองเสมอ จงเรียนรู้เพื่อพัฒนาตัวเองไม่มีคำว่าสายหรือช้าเกินไปอย่างแน่นอนถ้าคุณมีความตั้งใจ