เทคนิคการกระตุ้นยอดขายด้วย Story IG บน Instagram

สำหรับการตลาดบน  Instagram ถือว่าเป็นแพลตฟรอร์มหนึ่งที่มีผู้ใช้เป็นจำนวนมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลกซึ่งบอกเลยว่าหากใครต้องการทำการตลาดออนไลน์บน Instagram จะเจอคู่แข่งจำนวนมากอย่างแน่นอนซึ่งเราจะมาแชร์เทคนิค Story IG ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ทำคอนเทนต์การตลาดออนไลน์บน Instagram ได้ง่ายขึ้น เรามาดูกันว่าเทคนิค Stoty IG ทำอะไรได้บ้างที่จะช่วยทำการตลาดให้ง่ายขึ้น

เทคนิก-Story-IG-บน-Instagram

กระตุ้นยอดขายด้วย Story IG 

Story IG เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนเห็นมากที่สุดเพื่อสร้าง Engagement (การมีส่วนร่วม) ซึ่งเราคิดว่ามีผลดี มากกว่าการทำคอนเทนต์ทั่วไป 2-3 เท่าเลยเพราะฉะนั้นแล้วเราลองมาดูกันว่าจะมีเทคนิกอะไรบ้างในการทำ Story IG น่าสนใจขึ้นและสร้างคอนเทนต์อย่างไรได้บ้างเพื่อกระตุ้นยอดขาย

1. แนะนำให้ใช้ข้อความที่สื่อสารที่กระชับสั่นๆ เนื่องจากผู้ใช้ IG จะชอบเสพรูปภาพมากกว่าที่จะให้มานั้งอ่านตัวหนังสือ

2. ออกแบบคอนเทนต์เนื้อหาที่เน้นการสื่อสารทางภาพโดยที่ไม่ต้องฟังเสียง เนื่องจากคนที่ดู Story IG มักจะดูแบบไม่เปิดเสียงนั้นเอง

“คราวนี้พอเข้าในบ้างแล้วใช่ไหมเพื่อนๆ เราจะแนะนำทริกในการกระตุ้นกรขายผ่าน Story IG กัน”

การเล่าเรื่องสินค้าให้มีความน่าสนใจ Story

เริ่มกันเลยกับคำว่า Story ชื่อแปลกันตรงๆเลยก็คือ เรื่องราว เพราะฉะนั้นแล้วเริ่มกันแบบง่ายๆ ก็คือใช้ Story เพื่อเล่าเรื่องราวที่ทำให้ผู้ติดตามเรารู้จักแบรนด์ของเรามากขึ้น ยกตัวอน่างเช่น หากเราเป็นแบรนด์ทำขนมปังโฮมเมด 

การเล่าเรื่องสินค้า Story

เราก็อาจจะเล่าว่ากว่าจะมาเป็นขนมปังโฮมเมดต้องใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง ขั้นตอนในการทำผ่านกระบวนการอะไรบ้าง เป็นต้น เพราะว่าคนเรานั้นชอบฟังเรื่อราวหรือชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แต่ต้องย้ำก่อนว่าหากต้องการให้คนหยุดดูอาจจะต้องเสริมในส่วนของรูปภาพที่มีสีสันน่าดึงดูด และไม่เขียนตัวหนังสือบรรยายใน Story ยาวไปนะเพื่อนๆ

ออกแบบภาพ GIF หรือ สติกเกอร์ ฟิลเตอร์ต่างๆ เป็นของแบรนด์เราโดยเฉพาะ  

สิ่งนี้ควรจะทำนะเพื่อนๆ เพื่อให้ความเป็นแบรนด์ของเราให้ถูกสะท้อนออกมาอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น อีกทั้งยังททำให้คนจดจำแบรนด์ของเราได้ แต่อันนี้ก็ต้องอาศัยความครีเอทอยู่บ้างนะ ออกแบบให้น่าใช้บ้างทีคนที่ไม่เคยซื้อสินค้าของเราอาจจะสนใจสินค้าเราก็ได้นะ ถือว่าเป็นการ

ออกแบบภาพฟิวเตอร์ IG

โปรโมทไปในตัว เพราะการครีเอทพวกนนี้มีข้อดีอยู่ทำให้ลูกค้ารู้สึกสนุกไปกับแบรนด์มากขึ้น ซึ่งลูกค้าจะไม่รู้สึกว่าโดยบังคับหรือขายตรงเกินไปนั้นเอง

หมายเหตุ : หัวข้อนี้อาจจะดูยากไปแต่ถ้าทำได้เราแนะนำให้ทำนะแต่ก็ต้องมีความครีเอทนิดนึงว่าจะทำออกมาประมาณไหน หรือ สามารถปรึกษาเราได้นะเพื่อนๆ ที่ Line : @moveonmarketing ทักมาได้เลย

ใช้ Call To Action เพื่อกระตุ้นการขาย

นอกจากการใช้รูปภาพหรือวีดีโอ และคำอธิบายใน Story แล้วเราก็ควรจะมีการใส่ปุ่มเข้าไปเช่น See Mort , Swipe Up , Shop Now  เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้ติดตามของเรานั้นกดเข้าไปดูเพิ่มเติมได้แล้วถ้ายิ่งเรามอบโค้ด หรือโปรโมชั่นผ่านทาง Story เป็นประจำ รวมไปถึงฟีเจอร์นับเวลาถอยหลัง ผู้ที่ติดตามเราจะยิ่งอยากเข้ามาดู Story บ่อยๆ เป็นพิเศษแน่นอน

Call To Action IG

เอาหละทั้งนี้ ถ้าหากเพื่อนๆไม่อยากลง Story เพื่อนการกระตุ้นยอดขายบ่อยจนเกินไป เพื่อนๆก็สามารถสร้าง Engagement ร่วมกับผู้ติดตามได้นะ โดยการตั้งชอยส์ หรือตั้ง Q&A ทาง Story IG ได้นะทำให้ผู้ติดตามรู้สึกว่าเข้าถึงแบรนด์เราง่ายขึ้นอีกด้วย รับฟังลูกค้า ลองนำเทคนิกเหล่านี้ไปใช้ดูนะเพื่อนๆ Moveon Marketing ทุกท่าน