เทคนิคทำเว็บไซต์ด้วย Wordpress

เทคนิคการทำเว็บไซต์ WordPress และ SEO ถูกใจ Google ง่ายๆที่ควรรู้

แอดมินเชื่อว่าเพื่อนหลายๆ ท่านคงจะคุ้นๆหรือเคยทำเว็บไซต์ด้วย WordPress กันมาบ้างแล้วและอีกอย่างคือ SEO ที่เป็นของคู่กันมีเว็บสวยๆ ก็ต้องมีอันดับ SEO ด้วยถึงคนอื่นๆจะเห็นเว็บของเรา แต่จะทำอย่างไรละวันนี้เราจะมานำเสนอเทคนิคการทำ SEO บนเว็บไซต์ WordPress กันซึ่งเป็นสิ่งที่ควรรู้ และหลักการทำเทคนิคนี้ก็ง่ายยิ่งใช้ WordPress แล้วหละก็ SEO ก็ยิ่งง่ายขึ้นไปอีก เพราะว่าโปรแกรม WordPress นั้น ถูกสร้างมาให้เหมาะกับการทำ SEOอยู่แล้ว เมื่อเพื่อนๆ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

การทำ SEO บนเว็บไซต์ WordPress ที่ควรรู้

1. วิธีการตั้งหัวข้อของเนื้อหาควรจะมีคีย์เวิร์ดในนั้นด้วย

การตั้งชื่อหัวข้อ หรือ ตั้งชื่อบทความนั้นควรจะมี คีย์เวิร์ดด้วยที่เราต้องการจพเน้น ส่วนนี้ถือว่าเป็นส่วนสำคัญสิ่งแรกที่ผู้อ่านจะหาเราเจอ รวมไปถึง Google ด้วยและเข้าใจว่าหัวข้อนี้เกี่ยกับเรื่องอะไรอีกด้วยซึ่งปกติแล้วชื่อหัวข้อ หรือ ชื่อบทความที่เราเขียนจะถูกนำไปแสดงผลค้นหาใน Google ด้วยเรีกว่า Title นั้นเอง

2. ในย่อหน้าแรกก็ควรจะมีคีย์เวิร์ดด้วยเช่นกัน

ย่อหน้าที่บ่งบอกถึงเรื่องราวที่เราจะพูดถึงซึ่งก็ควรจะมีคีย์เวิร์ดด้วยเช่นกันไม่แพ้กับหัวข้อเป็นส่วนแรกที่ผู้อ่านจะเห็นก่อนเพื่อให้ผู้อ่านทำความเข้าใจเนื้อหาหลักได้ดีมากยิ่งขึ้น จึงเป็นส่วนสำคัญเพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับผู้อ่านเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ย่อหน้าก็ควรมีคีย์เวิร์ดด้วยเช่นกัน

3. ควาวยาวของเนื้อหาและสัดส่วนที่เหมาะสม

หัวใจสำคัญอีกอย่างของการทำ SEO ในเว็บ WordPress อีกส่วน เพราะเวลาที่คนอ่านบทความของเราในเว็บไซต์นั้น คาดหวังในเนื้อหาที่กระชับและได้ประโยชน์การมีเนื้อหาที่ดีนั้นไม่จำเป็นต้องเขียนให้ยาวเข้าไว้เขียนแบบวกไปวนมาหรืออ่านไม่รู้เรื่อง คนอ่านไม่สนใจแล้ว Google จะสนใจไหมหละเพื่อนๆ

เนื้อหาในเว็บไซต์ช่วยเรื่อง SEO

4. รูปภาพต้องมี Alt Text ด้วยนะ

การที่มีภาพประกอบในเนื้อหาบทความของเรานั้นทำให้หน้าอ่านมากยิ่งขึ้นและถ้าใส่ Alt Text ในรูปด้วยนั้นก็ถือว่าเป็นการทำ SEO ไปในตัวด้วยเพราะ Google มองไม่เห็นภาพของเราแต่จะเห็นโค้ดที่เราใสเพื่อบอกให้ Google เข้าใจได้ว่ารูปนั้นเกี่ยกับเนื้อหาอย่างไร ดีไม่ดีรูปภาพของเราก็อ่าจจะไปติดอันดับหน้าแรกในการค้นหารูปภาพด้วยก็ได้นะ

alt text wordpress

5. ทำ Link ไปยังเนื้อหาอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์และเกี่ยวข้อง

การทำลิ้งค์ออกไปในเนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องนั้นเป็นอีก 1 วิธีที่ควรทำเพราะให้ผู้อ่านนั้นได้รับข้อมูลที่เกี่ยวของด้วยและอีกทั้ง Google ยังเข้าใจบริบทของเนื้อหาบทเว็บไซต์ WordPress ของเราได้ดียิ่งขึ้นด้ว

การทำลิ้งไปเนื้อหาอื่นๆ

วันนี้เรามาแนะนำการทำ SEO เบื้อวต้นก่อนหากเพื่อนๆท่านไหนที่อยากลองทำ SEO ด้วยตัวเองข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้องค์ประกอบของการทำ SEO นั้นสมบูรณ์ ยิ่งขึ้น หากมีขอ้สงสัยเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์หรือการทำ SEO สามารถปรึกษาเราได้ฟรี เลยนะเพื่อนๆ