แนะนำ 5 เครื่องมือทำเว็บไซต์

แนะนำ 5 เครื่องมือช่วยให้การออกแบบเว็บไซต์ง่ายขึ้น

การออกแบบเว็บไซต์สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงก็คือ UI และ UX แต่หากหน้าตาของเว็บไซต์ไม่สวยผู้ใช้งานก็ไม่สนใจถูกไหม  การมีเครื่องมือที่ดีก็เหมือนมีเครืองทุ่นแรงในการทำงาน ประหยัดเวลาไปได้อีก

สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องมือที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ออกแบบเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้นแถมยังใช้งานง่ายสะดวกไปอีกขั้น พร้อมแล้วไปดูกันเลย

เครื่องมือ ตัวช่วยออกแบบเว็บไซต์ให้สวยขึ้น

1. Logomaster (สำหรับออกแบบโลโก้)

สำหรับใครที่ไม่มีไอเดียในการออกแบบโลโก้ เว็บนี้ช่วยได้นะอีกทั้งเว็บนี้ออกแบบโลโก้เพียงใช้เวลาแค่ 1 นาทีเท่านั้น สามารถเลือกชื่อเว็บของเองได้ เลือกรูปแบบธุรกิจของเรา เลือกเฉดสีได้ รวมไปถึง สัญลักษณ์ที่ต้องการระบบของเว็บไซต์นี้จะทำการออกแบบโลโก้มาให้ตามที่เราได้ให้รายละเอียดไป เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือที่ประหยัดเวลาของเราได้เยอะเลย

เว็บไซต์สำหรับออกแบบโลโก้

2. Duotone (ทำภาพ Duotone)

สำหรับเว็บไซต์ไหนที่ต้องการออกแบบทำภาพแบบ Duotone นักออกแบบบ้างคนเค้าก็จะทำกันใน Photoshop แต่บอกเลยว่าใช้เวลานานพอสมควร แต่เราได้หาเครื่องมือเพื่อมาลดเวลาในการทำเว็บไซต์ หรือต้องการออกแบบกราฟฟิกเพื่อไปใช้งานอื่นๆ ก็ได้ ซึ่งเครื่องมือนี้ ทำภาพ Duotone และยังสมารถกำหนดค่าสีได้ตามใจชอบ ยังไม่ไม้ตายสำหรับเครื่องมือนี้ก็คือเชื่อมต่อกับเว็บไซต์แจกภาพฟรีอย่าง unsplash.com อีกด้วย

เว็บทำภาพ Duotone

3. Coolors.co (หาเฉดสีในการทำเว็บไซต์)

เป็นอีก 1 เว็บที่แอดมินชอบมากที่ช่วยให้เราโฟกัสสีของเว็บไซต์โดยการหาเฉดสีเพื่อนำมาออกแบบเว็บไซต์ที่เราต้องการ ช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นมีสีสันที่ Mood & Tone สุดๆและอีกอย่างเมื่อเรารู้ค่าสีแล้ว ก็ทำงานกับเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น ไม่ออกนอกกรอบของค่าสีที่เราเลือกไว้ตั้งแต่แรก

เว็บหาไอเดียเฉดสี

4. Canva (ออกแบบกราฟฟิกได้ตามต้องการ)

เครื่องมือนี้จะไม่มีเลยก็ไม่ได้จริงๆ เพราะเป็นส่วนที่จะทำให้เว็บไซต์ของเราสวยขึ้นไปอีกระดับแถมเราเองยังไม่จำเป็นต้องมีทักษะในการออกแบบเลยก็ สามารถออกแบบภาพเพื่อมาประกอบตกแต่งเว็บไซต์ได้อย่างสวยงาม แถมยังมีเทมเพลตฟรี ให้เลือกมากกมายอีกด้วย เครื่องมือ Canva นี้ถือว่าตอบโจทย์มากๆ ลองไปทดสอบใช้งานกันดูนะ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเครื่องมือ Canva

แจก 5 เว็บ ทำอินโฟกราฟฟิกไม่ต้องเป็นนักออกแบบก็ทำได้

เว็บไซต์ออกแบบกราฟฟิก

5. Promo (ช่วยออกแบบวีดีโอ)

Promo คือเว็บไซต์แอปพลิเคชั่นที่ต้องบอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องเป็น Animator หรือ motion garphic designer ก็สามารถที่จะสร้างสรรค์วิดีโอเพื่อมาประกอบในเว็บไซต์ของเราได้เองซึ่งเครื่องมือนี้นำมาใช้ ใน quality ที่บอกเลยว่านำไปใช้งานจริงในธุรกิจได้เลย

สำหรับใครที่คิดจะทำ video แนะนำให้ลองใช้กันดูนะ เพราะอะไรทุกวันนี้สือสารทางภาพอย่างเดียวไม่พอแล้วการดึงความสนใจก็ถูกเปลี่ยนไป เพราะปัจจุบันนี้คนสนใจวีดีโอเป็นหลัก จึงกลายเป็นมาตรฐานใหม่ที่ทุกธุรกิจต้องให้ความสำคัญนะ

เว็บทำวีดีโอ

เป็นอย่างไรกันบ้างหากมีเครื่องมือไหนที่ดีๆ แอดมินจะมาอัพเดทให้นะ แต่ที่สำคัญการออกแบบเว็บไซต์นั้นเครื่องมืออย่างเดียวไม่พอ ต้องตอบโจทย์ธุรกิจ แน่นอนว่าเครื่องมือที่เรามาแนะนำด้านบน จะช่วยทำให้เราทำงานง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น สวยขึ้น โดยไม่ต้องมีความรู้ในด้านการออกแบบมาก เว็บก็ออกมาสวยได้ แต่สำคัญต้องตอบโจทย์ธุรกิจซึ่งเรายินดีให้คำปรึกษาในเรื่องของการออกแบบเว็บไซต์ : ปรึกษาฟรี