แนวทางการขายของใน Facebook Marketplace เค้าทำกันยังไง

Facebook ยังคงให้ความสำคัญกับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และขาดไม่ได้เลยในการขายของออนไลน์ที่พ่อค้าแม่ค้าจำนวนมากให้ความสนใจนั้นก็คือ “Facebook Marketplace” ขายของได้ง่าย เข้าถึงลูกค้าอย่างรวดเร็ว ถือว่าเป็นทางเลือกในการเพิ่มรายได้ให้กับเพจของพวกเราอีกด้วย

Facebook Marketplace ขายของออนไลน์ง่ายๆ

เรียกได้ว่าเป็นแหล่งที่รวมประกาศขายสินค้าออนไลน์บน Facebook ใครๆก็สามารถที่จะขายได้ หรือค้นหาเพื่อซื้อสินค้าที่กำลังสนใจได้ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องมีแฟนเพจร้านค้าเลยก็ได้ เราแค่ใช้เฟสส่วนตัวของเราเองก็สามารถขายของได้ใน Marketplace อัปรูปภาพสินค้า รายละเอียดสินค้า พร้อมขายได้เลย อีกทั้งพื้นที่นี้ยังโพสสินค้าได้ฟรี

การสร้าง Facebook-Marketplace

Facebook Marketplace ข้อดี

 1. ค้นหาสินค้าง่ายมีตัวกรองช่วยค้นหาสินค้าที่เราต้องการได้ง่ายขึ้น ราคาขั้นต่ำและสูงสุด โลเคชั่น ประเภทสินค้า อื่นๆ อีกมากมาย
 2. พ่อค้าแม่ค้าสามารถโพสขายสินค้าลงใน  Facebook Marketplace ไม่ต้องมีเพจก็ลงได้
 3. สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่มีเพจอยู่แล้ว สามารถที่จะทำโฆษณาเพื่อโปรโมทสินค้าให้เด่นขึ้นได้เลย
 4. สำหรับพ่อค้าแม่ค้า ก็สามารถที่จะเห็นได้ว่ามีคนเข้าชมสินค้าได้จากโพสสินค้าของเราเองว่ามีจำนวนเท่าไหร่มีคนสนใจสินค้ามากน้อยแค่ไหน
 5. สำหรับคนที่เป็นผู้ซื้อก็ติดต่อพ่อค้าแม่ค้าได้ง่ายผ่าน Facebook Messenger ได้เลย
 6. สร้างความน่าเชื่อถือได้ในระดับนึงสำหรับพ่อค้าแม่ค้า ลูกค้าสามารถที่จะเข้าไปดูได้ว่าคนขายเป็นใครน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน

วิธีการลงสินค้าใน Facebook Marketplace

 1. เข้าเว็ปไซต์ หรือ แอปฯ Facebook ส่วนตัวของเรา ค้นหาปุ่ม Marketplace
 2. กดปุ่ม “ขาย” 
 3. แล้วเลือกหมวดสินค้าที่เราต้องการประกาศขาย
 4. ใส่รูปภาพสินค้า กรอกรายละเอียด ราคาสินค้าให้ครบถ้วน เสร็จแล้วกดที่ปุ่ม “เผยแพร่” 

เพียงขั้นตอนแค่นี้ก็สามารถที่จะลงขายสินค้าได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องสร้างเพจให้ยุ่งยาก พอลงขายแล้วเราก็แค่รอลูกค้าทักมาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Messenger ได้เลย

ขายสินค้าบน Facebook-Marketplace

ทริกแนะนำที่ควรทำเพื่อขายสินค้าบน Facebook Marketplace

อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่า Facebook Marketplace เป็นแหล่งรวมประกาศขายสินค้าออนไลน์ที่มีสินค้าให้เลือกกันมากมายซึ่งพ่อค้าแม่ค้าอย่างเรา ก็จำเป็นต้องทำสินค้าให้โดดเด่นเพื่อดึงดูดลูกค้าเข้ามาหาเราเพื่อเพิ่มยอดขายที่ดี เราไปดูกันเลย

 1. ชื่อสินค้า : ชื่อสินค้าที่ง่ายต่อการค้นหาเพื่อให้ลูกค้าเจอเราง่ายขึ้น อย่าใช้ศัพท์ที่เข้าใจยาก
 2. รูปภาพสินค้า : รูปสินค้าต้องสวยมีหลากหลายมุมให้ลูกค้าเห็นได้ชัดเจน เพื่อเป็นมาตรฐานและสร้างความน่าเชื่อถือได้ในระดับนึง
 3. รายละเอียดสินค้า : ควรแจ้งรายละเอียดสินค้า งิธีใช้งาน แนะนำการใช้งานครบถ้วน และอย่ามลืมใส่แท๊คเพื่อให้ลูฏค้าหาเราง่ายยิ่งขึ้น
 4. ความเร็วในการตอบแชท : การแชทสอบถามก็เหมือนลูกค้าเข้าร้านเรามาแล้ว ดังนั้นเราก็ต้องตอบลูกค้าให้เร็วที่สุดและปิดการขายให้ได้เพื่อความรวดเร็วทันใจ

Facebook Marketplace บอกตรงนนี้เลยว่าควรจะทำไว้อย่างยิ่งเป็นอีกตัวช่วยเพิ่มยอดขายให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และขยายช่องทางการขายนอกเหนือจากเพจหน้าร้าน ส่วนใครที่กำลังจะเริ่มต้นเข้าสู่ธุรกิจค้าขายออนไลน์ Marketplace ของ Facebook ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีนะ ไปลองทดสอบและขายสินค้าของเรากันดูนะทุกคน