เฟสบุ๊คส่วนตัว กับ แฟนเพจ

ตอบคำถามคล้ายสงสัย “เฟสบุ๊คส่วนตัว กับ แฟนเพจ” มีความแตกต่างกันไหม

พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่หลายๆ ท่านที่เคยมีคำถามว่าทำไมเฟสบุ๊คของเรายิงแอดไม่ได้ ทำไมฉันโพสขายสินค้าแล้วมีแต่เพื่อนเห็น ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าเราอาจจะใช้เฟสบุ๊คส่วนตัวนั้นเองทำให้ มีแต่เพื่อนของเราเห็นไม่สามารถยิงโฆษณาได้ วันนี้เราจะเข้าเรื่องให้ เฟสบุ๊คส่วนตัว กับ แฟนเพจนั้นแตกต่างกันอย่างไร 

ความแตกต่างของเพจ กับเฟสบุ๊คส่วนตัว

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Facebook

Facebook เป็น โซเชียลมีเดียที่สามารถให้ติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆได้ เช่น การสอบถามและตอบในเรื่องที่กำลังสนใจ โพสต์รูปภาพ โพสต์คลิปวิดีโอ หรือการเขียนคอนเทนต์บทความหรือบล็อก ไลฟ์วีดีโอ  ซึ่งจะทำให้เกิดเป็นเครือข่ายหรือสังคมขนาดใหญ่ในการแลกเปลี่ยนข้อมูล รวมไปถึงในเชิงธุรกิจด้วยนั้นเอง พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่พอเข้าใจในส่วนของเฟสบุ๊คแล้ว เรามาดูกันว่าความแตกต่างของ เฟสบุ๊คส่วนตัว กับ เพจเฟสบุ๊ค นั้นเป็นอย่างไร

Profile Facebook

Facebook profile เฟสบุ๊คส่วนตัว

เมื่อเพื่อนๆ ทำการเข้าสู่ระบบใน Facebook ก็จะพบกับหน้าฟีดที่แสดให้เห็นถึงความเคลื่อนไหวของเพื่อนๆ ของเราซึ่งฟีดข่าวเหล่านี้และหน้าโปรไฟล์นั้นถือเป็นเฟสบุ๊คส่วนตัว และการที่เราเป็รเพื่อนกันในเฟสบุ๊คนั้นเมื่อคุณโพสอะไรซักอย่างเพื่อนก็จะเห็นโพสของคุณด้วย
และไม่สามารถยิงแอดโฆษณาได้ ดั้งนั้นการใช้งานเฟสบุ๊คส่วนตัวก็จะเหมาะสำหรับแชร์เรื่องราวพูดคุยกับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัว จะดีกว่า

Facebook Page

Facebook page เพจเฟสบุ๊ค

เรามาต่อกันที่เพจเฟสบุ๊ค การใช้งานจะเป็นเชิงธุรกิจเป็นหลัก เช่น แบรนด์ ธุรกิจ องค์กร หรือบุคคลสาธารณะ เพื่อสร้างตัวตนบน Facebook หรือจะเป็นการค้าขายแต่การสร้างเพจนั้นก็ต้องอาศัยเฟสบุ๊คส่วนตัวในการสร้าง และถูกแบ่งเป็นสองส่วน (ยกตัวอย่าง เราสามารถสร้างกี่เพจก็ได้ในเฟสบุ๊คส่วนตัว)ซึ่งเพจสามารถเพิ่มผู้ดูแล เพื่อช่วยในการแก้ไขข้อมูล อัพเดทข่าวสาร และที่สำคัญ แต่เฟสบุ๊คส่วนตัวจะมีแค่เราที่เข้าถึงได้

สรุป : เรามาสรุปกันถึง “ความแตกต่างระหว่าง เฟสบุ๊คส่วนตัว กับ เพจ” เฟสบุ๊คส่วนตัวนั้นมีไว้ใช้สื่อสาร หรือจะเป็นการอัพเดทชีวิตส่วนตัวให้คนที่เรารู้จัก แต่เพจจะใช้เพื่อเป็นพื้นที่ออนไลน์ในการ ขายของหรือนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับธุรกิจ หรือจะเป็นตัวตนของเราในอีกรูปแบบก็ได้นั้นเอง หากคุณไม่มีคนดูแลเพจเรายินดีดูแลแทนคุณสอบถามรายละเอียดที่

https://www.moveonmarketing.com/fanpage-care